Hot Air Oven

ชื่อเครื่องมือ : ตู้อบลมร้อน

ชื่อเครื่องมือ (ภาษาอังกฤษ) Hot Air Oven

ความสามารถของเครื่อง/ความละเอียด

ตู้อบลมร้อน เครื่องอบแห้ง ทำหน้าที่อบหรือไล่ความชื้น โดยใช้การทำงานร่วมกันของฮีตเตอร์ (Heater) และ โบลว์เวอร์ (Blower) เพื่อนำพาลมร้อนกระจายเข้าตัวสินค้าอย่างทั่วถึง หรือ สามารถใช้เป็น การอบไล่น้ำมันออกจากวัตถุดิบ (สามารถใช้แทน การตากแดดได้) เพื่อช่วยให้ อาหาร ผลไม้ สมุนไพร ธัญพืช เนื้อสัตว์ หรือ วัตถุดิบของเรานั้นเก็บได้นานยิ่งขึ้น ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการถนอมอาหารประเภทหนึ่งนั่นเอง หลังจากผ่านกระบวนการ อบลมร้อนแล้ว เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ ที่ได้มีความสวยงามและ เก็บได้นานมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น  จึงนิยม ซีลสูญญากาศ เพื่อเป็นการยืดอายุของสินค้า